Top 5 Phần Mềm Quay Video Màn Hình Máy Tính Tốt Nhất

Quay video màn hình máy tính là việc người dùng sử dụng phần mềm quay lại toàn bộ màn hình hoặc một phần nhỏ của màn hình laptop,desktop kèm theo audio từ máy tính hoặc từ microphone. Trên thế giới hiện nay có hàng trăm loại phần mềm quay video màn hình khác nhau, từ những phần mềm đơn giản như Bandicam đến những phần mềm chuyên nghiệp như ActivePresenter hay Camtasia. Trong năm 2017, tôi đã một lần đề cập đến 5 phần mềm quay video màn hình miễn phí nhẹ cho Windows. Các bạn có thể tham khảo lại bài viết tại đây.
Bước vào 2018, đã “xuất hiện” danh sách 5 phần mềm quay video màn hình tuyệt vời cho người dùng Windows và Mac, theo ý kiến tổng hợp từ elearningsupporter.com. Sau đây là danh sách và links review chi tiết sản phẩm. Các bác lưu ý là có một số phần mềm không hoàn toàn miễn phí mà chỉ cho dùng thử 1 thời gian thôi nhé.

Top 5 Phần mềm quay video màn hình máy tính tốt nhất

1. ActivePresenter 7

Đứng đầu danh sách phần mềm quay màn hình năm nay phải kể đến ActivePresenter 7. Đây là phiên bản cập nhật mới nhất của ActivePresenter với rất nhiều chức năng được cải tiến như thêm chế độ quay webcam, cập nhật chức năng xóa phông xanh (Green Screen) hay nâng cấp tốc độ render video, tối ưu cho Windows 64 bit (bỏ phiên bản 32 bit). Với những người dùng đã từng sử dụng ActivPresenter, có lẽ không cần phải nói nhiều về tính năng của nó nữa vì để kể hết các tính năng đặc biệt của AP7 thì phải mất cả ngày. Đọc thêm review chi tiết về ActivePresenter tại đây!
recording-toolbar

2. Camtasia Studio 9

Nói về quay video màn hình, chắc không ai xa lạ gì với “ông kẹ” trong ngành này mang tên Camtasia rồi. Được nâng cấp từ bản 8, Camtasia Studio 9 của TechSmith là một trong những phần mềm “đắt sắt ra miếng” mà bạn có thể sử dụng để tạo video hướng dẫn và mô tả sản phẩm của mình. Đọc thêm về Camtasia Studio 9 tại đây.
camtasia-studio-9-recording-tools

3. Movavi

Công cụ quay video màn hình chất lượng cao với nhiều tính năng ưu việt Movavi screen recorder được xem là phiên bản giá rẻ của Camtasia Studio 9 nếu chỉ xét đến chức năng quay màn hình. Nó bao gồm đầy đủ các tính năng từ quay video full màn hình, quay một phần hay quay webcam kèm audio từ máy tính hoặc từ microphone. Movavi không phải là phần mềm miễn phí khi nó chỉ cho phép người dùng thử nghiệm trong vòng 30 ngày với watermark trên video. Để có thể gỡ bỏ watermark, bạn phải chấp nhận mua phần mềm với giá tầm $39 một bản nhé. Review chi tiết Movavi Screen Recorder tại đây!

movavi-screen-recorder-for-mac

4. Mirillis Action Screen Recorder

Là một trong những phần mềm quay game cực kỳ nổi tiếng trong những năm qua. Có thể nói không ngoa khi Mirillis Action Screen Recorder đánh bại tất cả các đối thủ sừng sỏ trong ngành như Bandicam hay OBS để có tên trên bảng xếp hạng những phần mềm quay video màn hình máy tính tốt nhất hiện nay. Cũng như Movavi, Action screen recorder chỉ cho phép người dùng trải nghiệm thử và kèm theo là mức giá mua license mới từ $29/ phiên bản cho Windows và Mac. Đọc thêm về Mirillis Action tại đây!

action-capture-screen

5. Bandicam

Bandicam là một phần mềm quay video màn hình, chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp mà rất nhiều game thủ yêu thích. Nếu bạn cần một phần mềm quay video màn hình nhẹ, không lag, dễ sử dụng và đặc biệt là chuyên phục vụ quay game thì Bandicam là lựa chọn không thể tốt hơn. Đọc review chi tiết về Bandicam tại đây nhé.

Bandicam screen recorder

Kết luận

Với chỉ vài phút download và cài đặt, bạn đã có thể sử dụng một trong những phần mềm quay video màn hình tuyệt vời nhất cho công việc của mình. Nếu chỉ đơn thuần quay video màn hình, bạn không cần phải lựa chọn những phần mềm đắt đỏ như Camtasia hoặc ActivePresenter. Nếu bạn thực sự muốn tạo video hướng dẫn sử dụng để kiếm tiền, hãy xem xét đầu tư nhé.

Bài viết này được tổng hợp từ website https://elearningsupporter.com, một trong những website review phần mềm uy tín nhất hiện nay.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ với mọi người bạn nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: