Phần Mềm Quay Video Màn Hình Miễn Phí, Nhẹ, Chuyên Nghiệp, Tốt Nhất Cho PC

ActivePresenter là phần mềm quay video màn hình miễn phí tốt nhất hiện nay. Chuyên dùng cho việc tạo video hướng dẫn sử dụng, mô tả sản phẩm và tạo nội dung e-learning.

Có thể nói, với những người dùng thường xuyên phải làm việc hàng ngày với màn hình máy vi tính và có nhu cầu quay lại các thao tác chuột hay chụp ảnh màn hình cho mục địch đào tạo trực tuyến, làm video hướng dẫn, demo sản phẩm…v.v  thì  một phần mềm quay màn hình chuyên nghiệp, miễn phí kèm theo một số tính năng chỉnh sửa video như ActivePresenter thực sự rất cần thiết cho các mục đích trên.

Trên thế giới hiện nay cũng có một số phần mềm quay màn hình miễn phí như icream screen recorder hay screen o matic, bandicam…v.v. Tuy nhiên, các phần mềm này đa số chỉ cho dùng miễn phí một thời gian hoặc giới hạn thời gian quay hoặc kèm theo quảng cáo, thực sự khiến người dùng cảm thấy tương đối phiền phức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một phần mềm hoàn toàn miễn phí, chuyên nghiệp và mạnh mẽ cho việc quay video màn hình máy tính, đó là ActivePresenter. Đây là một phần mềm ra đời từ 2008 và được rất nhiều anh em làm video ưa chuộng do nó dễ sử dụng và có nhiều tính năng phù hợp.

Các bạn có thể download và cài đặt tại đây. Phần mềm này hỗ trợ cho cả Windows và Mac nên dù bạn dùng hệ điều hành nào cũng có thể sử dụng được.

Tải, Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm ActivePresenter Trên Máy Tính

Việc tải và cài đặt sẽ mất vài phút (không yêu cầu key nhé). Sau khi cài đặt, bạn sẽ có giao diện như hình dưới:

Giao diện phần mềm ActivePresenter
Giao diện phần mềm ActivePresenter

Như trên giao diện chính các bạn có thể dễ dàng tìm thấy chức năng quay video màn hình (record screen) để bắt đầu quay video. Các thiết lập cơ bản trên ActivePresenter nói chung là không có gì khó khăn cả. Nếu bạn kém tiếng Anh thì có thể chuyển sang giao diện tiếng Việt mà dùng cho tiện.

Công cụ quay video màn hình của ActivePresenter
Công cụ quay video màn hình của ActivePresenter

Các tính năng quan trọng của ActivePresenter

  • Quay video toàn màn hình, quay theo vùng cố định hoặc quay môt ứng dụng đang chạy. Bạn có thể chọn quay Webcam, quay kèm audio hoặc không tùy theo yêu cầu của mình.
  • Trong khi quay video bạn có thể tạm dừng hoặc dừng hẳn bằng phím nóng.
  • Biên tập, chỉnh sửa video, chèn text, hình ảnh vân vân vào video và xuất sang định dạng MP4, AVI, MKV, WebM không watermark.
  • Ngoài các tính năng cơ bản như mình đề cập ở trên, ActivePresenter còn cho phép bạn làm nhiều thứ khác nữa. Mình sẽ hướng dẫn thêm ở các bài viết khác nhé.

Video Giới Thiệu Về ActivePresenter

Lời kết

Nếu các bạn thực sự chán ngán các phần mềm miễn phí phiền hà với nhiều giới hạn của nhà phát triển mà chưa muốn bỏ tiền mua một phần mềm trả phí chuyên nghiệp thì ActivePresenter là một lựa chọn không tồi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: