5 Phần mềm quay video màn hình miễn phí không watermark tốt nhất

Phần mềm quay video màn hình miễn phí là một trong những công cụ cực kỳ hữu ích trong việc tạo video giới thiệu sản phẩm hay các video hướng dẫn tính năng sản phẩm, cập nhật tính năng mới cho sản phẩm. Trên thế giới hiện nay có khá nhiều các phần mềm quay video màn hình miễn phí, chuyên nghiệp và đáng dùng.

Trong bài viết hôm nay, tôi xin giới thiệu 5 phần mềm quay video màn hình miễn phí không có watermark và không giới hạn thời gian quay. Đây là những phần mềm có thể tải về, cài đặt trên Windows hoặc macOS.

Tổng hợp 5 phần mềm quay video màn hình miễn phí không watermark, không giới hạn thời gian quay

Trong các phần mềm chúng tôi đã sử dụng qua, đây là các phần mềm đáng dùng nhất, nhẹ nhất và dễ sử dụng nhất trong số các phần mềm miễn phí hiện nay.

1. ActivePresenter – Phần mềm miễn phí, không watermark cho Windows và macOS X

ActivePresenter là một trong những phần mềm quay video màn hình miễn phí được đánh giá cao nhất hiện nay. Với chức năng quay full màn hình, quay cửa sổ hoặc quay ứng dụng web, chất lượng full HD và tích hợp sẵn bộ công cụ chỉnh sửa, biên tập video miễn phí hoàn toàn. Người dùng có thể chọn chức năng quay màn hình và sau đó xuất ra các tùy chọn AVI, MP4, MKV hoặc WebM. Giao diện quay màn hình và chỉnh sửa video của ActivePresenter cũng cực kỳ thân thiện và chuyên nghiệp không kém bất kỳ phần mềm tạo video nào trên thế giới hiện nay.

Giao diện phần mềm ActivePresenter
Phần mềm quay video màn hình ActivePresenter

2. VSDC (Phần mềm quay màn hình)

Phần mềm quay video màn hình miễn phí VSDC là một trong những phần mềm đơn giản, dễ sử dụng cho người dùng Windows và đặc biệt phù hợp cho những ai muốn tạo video hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc các mẹo nhỏ để upload, chia sẻ lên YouTube hay Facebook. Tuy không được chuyên nghiệp như ActivePresenter nhưng VSDC xứng đáng được đánh giá cao do tính ổn định và khả năng quay video chất lượng cao kèm theo bộ công cụ vẽ lên màn hình trong khi quay.

Phần mềm quay video màn hình VSDC
Phần mềm quay video màn hình VSDC

3. Icecream

Đứng thứ 3 trong danh sách tổng hợp những phần mềm quay video màn hình miễn phí không watermark của chúng tôi là phần mềm Icecream. Đây là một trong những phần mềm quay video màn hình miễn phí dễ sử dụng nhất hiện nay. Với giao diện thân thiện, khả năng quay màn hình chất lượng ổn định và tính năng chụp màn hình khi đang quay, quay từ webcam, bộ công cụ vẽ có sẵn..v.v. Icecream sẽ thực sự tuyệt vời hơn nếu như không bị giới hạn thời gian quay là 10 phút cho mỗi lần quay. Tuy vậy, để tạo một video hướng dẫn sử dụng ngắn hơn 10 phút thì Icecream là một sự lựa chọn không tồi.

Phần mềm quay video màn hình icecream
Phần mềm quay video màn hình miễn phí Icecream

4. Apowersoft – bản online

Nếu bạn không phải là một người dùng thường xuyên và không muốn phải tải hay cài đặt phần mềm trên máy tính thì đã có sự lựa chọn quay video màn hình miễn phí online. Apowersoft là một trong những phần mềm quay video màn hình online đầy đủ tính năng nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm. Nó cho phép quay video màn hình chất lượng cao, quay webcam, vẽ vời vân vân và mây mây. Đồng thời tích hợp sẵn bộ công cụ chỉnh sửa video đơn giản và tính năng chia sẻ trực tiếp rất dễ sử dụng.

apowersoft free online screen recorder

5. Screencast O Matic

Cũng giống như Apowersoft, đây là một phần mềm quay video màn hình chất lượng tốt, không watermark và giới hạn thời gian quay là 15 phút. Screencast O Matic là một trong những phần mềm quay video màn hình online ra đời sớm nhất và vẫn tồn tại cho đến ngày nay vì nó hoạt động tương đối ổn định. Thêm nữa, chi phí để nâng cấp lên bản pro cũng cực kỳ mềm cho những ai không muốn bị giới hạn ở chất lượng 720P và muốn có thêm nhiều tính năng chỉnh sửa, mô tả video của mình.

Phần mềm quay video màn hình Screencast O Matic
Giao diện quay màn hình Screencast O Matic

Lời kết

Trên đây là các phần mềm quay video màn hình miễn phí không watermark chúng tôi đánh giá cao và khuyến khích các bạn tải về máy của mình để sử dụng. Có lẽ còn một số cái tên chúng tôi chưa đề cập đến trong bài viết này như Bandicam, Snagit hay OBS, Camstudio..v.v. Tuy nhiên, qua đánh giá của chúng tôi, những phần mềm đó thực sự chưa đáp ứng được tiêu chí của bài viết là: Miễn phí, chất lượng và không chèn watermark.

Bài viết được dịch và tổng hợp từ https://elearningsupporter.com/2017/08/22/top-5-best-free-screen-recorders-without-watermark/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: