Tổng hợp 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2017

Phần mềm chỉnh sửa video có thể nói là một trong những công cụ cực kỳ hữu ích trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay. Đặc biệt là trào lưu kiếm tiền trên mạng qua các kênh chia sẻ video như YouTube, Facebook đang phát triển rầm rộ khắp hang cùng, ngõ hẻm tại Việt Nam. Với đặc điểm của người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung là “ưa chuộng các phần mềm miễn phí”. Trong bài viết hôm nay, tôi xin giới thiệu 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, chuyên nghiệp nhất trong năm 2017 để các bạn tham khảo.

Đây là 5 phần mềm chỉnh sửa, biên tập video với các tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà bạn có thể tải về và cài đặt trên máy tính hoàn toàn miễn phí, không phải trả bất kỳ khoản tiền nào hay đăng ký, cung cấp bất kỳ loại thông tin nào cho nhà phát triển. Bài viết này được tham khảo từ nguồn (https://elearningsupporter.com/2017/10/03/best-free-video-editors-in-2017/)

Tổng hợp 5 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất 2017

1. ActivePresenter

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2017 trong danh sách của chúng tôi là ActivePresenter. Đây là một phần mềm tổng hợp 3 công cụ: quay video màn hình, chỉnh sửa video và tạo nội dung e-learning. Với phiên bản 7, cập nhật cuối tháng 12/2017, ActivePresenter xứng đáng để bạn sử dụng cho các mục đích về học tập và kiếm tiền trên mạng như: tạo video hướng dẫn về sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về phần mềm hay tạo video giới thiệu các bài giảng online vân vân. Tất nhiên là ActivePresenter cũng hội đủ các chức năng cắt, ghọt, nối video hay điều chỉnh, tách audio như bất kỳ phần mềm trả phí nào khác trên thế giới. ActivePresenter có thể hoạt động trên tất cả các dòng máy Windows 7, 8x, 10 và macOS X. Đọc thêm review chi tiết về phần mềm này tại đây!.

Giao diện chỉnh sửa video ActivePresenter
Giao diện chỉnh sửa video trong ActivePresenter

2. VSDC (chỉ dùng cho Windows)

VSDC là một phần mềm biên tập video mạnh, chuyên nghiệp, với nhiều tính năng nâng cao và hiệu ứng phong phú. Cũng giống như Shotcut, VSDC tương đối dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Bên trong VSDC còn được tích hợp sẵn chức năng quay màn hình chất lượng cao và bộ công cụ chú thích trên video giúp cho người dùng muốn tạo các video hướng dẫn đơn giản và chuyên nghiệp hơn. Tất nhiên là nó cũng bao gồm đầy đủ các tính năng cắp, ghép, chèn video, audio…vân vân và mây mây như các phần mềm khác. VSDC hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thêm một số chức năng nâng cao hơn thì có thể mua phần mềm với giá khoảng hơn 400k VND mà thôi.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí VSDC
Phần mềm sửa video miễn phí VSDC

3. Shotcut – Phần mềm miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầu

Shotcut là một phần mêm chỉnh sửa video đơn giản, miễn phí, dễ sử dụng, mã nguồn mở. Các bạn có thể tải về và cài đặt dễ dàng lên các dòng máy tính chạy windows, Mac hoặc Linux. Qua quá trình dùng thử phần mềm, tạo một số video ngắn để test, chúng tôi nhận thấy rằng Shotcut thực sự là một trong những phần mềm miễn phí tốt nhất hiện nay. Tất cả các tính năng chỉnh sửa video đơn giản như cắt, gọt, chèn text, chèn phụ đề, tạo hiệu ứng, transition đều có thể thực hiện dễ dàng trên Shotcut. Giao diện tương đối đơn giản và dễ sử dụng. Với những người dùng mới bắt đầu, Shotcut có thể xem là sự lựa chọn hoàn hảo.

Giao diện Shotcut
Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Shotcut

4. Lightworks 14

Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa, biên tập video miễn phí tốt nhất mà chúng tôi đã sử dụng qua. Mặc dù Lightworks 14 có một số hạn chế so với bản trả phí của hãng cung cấp phần mềm nhưng nó hoàn toàn xứng đáng được đánh giá cao vì đã được kiểm nghiệm qua nhiều bộ phim nổi tiếng của Hollywood như: Sói già phố wall hay bài diễn thuyết của nhà vua. Như hình bên dưới, các bạn có thể nhận thấy giao diện của Lightworks cũng không quá khác biệt so với các phần mềm chỉnh sửa video phổ biến hiện nay như Filmora hay Movavi.

Lightworks 14
Lightworks 14

5. Hitfilm 4 Express

Hitfilm 4 Express là một trong những công cụ biên tập, chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất trong các phần mềm kể trên. Với bộ công cụ cắt, gọt, chỉnh sửa video và tạo hiệu ứng, điều chỉnh màu, chèn text, phụ đề và nhiều tính năng nâng cao khác giúp Hitfilm 4 Express được chúng tôi đánh giá rất cao. Tuy nhiên, mặt hạn chế lớn nhất của Hitfilm 4 Express là việc giới hạn chỉ cho phép người dùng upload video lên YouTube chứ không cho phép lưu trên máy tính là một điều cực kỳ đáng tiếc ở phần mềm này.

hitfilm express overview-editing-1
Hitfilm 4 Express – Chỉnh sửa video hoàn toàn miễn phí và chia sẻ lên YouTube

Lời kết

Nếu bạn thực sự có nhu cầu chỉnh sửa video đơn giản và không đòi hỏi các tính năng quá nâng cao ở một phần mềm chuyên nghiệp do nhu cầu sử dụng ít thì đây là những lựa chọn không tồi trong năm 2017.

Bài viết được dịch và tổng hợp lại từ: https://elearningsupporter.com/2017/10/03/best-free-video-editors-in-2017/

Đăng tải duy nhất tại blog này!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: