Đánh Giá Phần Mềm E-Learning Chuyên Nghiệp Tốt Nhất 2018

E-learning là một lĩnh vực không hề mới tại Việt Nam khi nó đã và đang len lỏi vào trong cuộc sống xã hội dưới nhiều hình thức từ các bài hướng dẫn trên blog hay các video chia sẻ kiến thức trên YouTube, Facebook hay các nền tảng mạng xã hội khác. Bên cạnh đó, e-learning cũng đang được áp dụng ngày càng nhiều trên các giảng đường đại học, các diễn đàn chia sẻ kiến thức hay thô sơ hơn là các bậc tiểu học, mầm non. Để tạo ra một bài giảng e-learning, người hướng dẫn sẽ sử dụng một loại phần mềm chuyên dụng, cài đặt trên máy tính, được gọi là phần mềm e-learning hay phần mềm tạo bài giảng.

Trong bài viết hôm nay E-Tech Review sẽ chia sẻ với các bạn đánh giá chi tiết của chúng tôi về phần mềm e-learning chuyên nghiệp tốt nhất 2018 mà chúng tôi tổng hợp được từ các website đánh giá phần mềm uy tín nhất trên thế giới. Chúng tôi đã giành nhiều thời gian tải và cài đặt phần mềm này để có thể đánh giá chúng được chi tiết và chính xác nhất giúp bạn có cái nhìn tổng quát về loại phần mềm hiếm người dùng này. Sau đây là đánh giá chi tiết về các phần mềm này:

Đánh Giá Phần Mềm E-learning Chuyên Nghiệp Tốt Nhất 2018

ActivePresenter-user-interface

ActivePresenter – Phần mềm e-learning có chi phí hợp lý nhất

Phần mềm elearning đầu tiên và chuyên nghiệp nhất phải là ActivePresenter, được phát triển bởi Atomi Systems từ năm 2008. ActivePresenter hội đủ các tính năng bạn cần để tạo các khóa học e-learning hoàn toàn miễn phí và chuyên nghiệp không thua kém gì những cây đa, cây đề trong ngành công nghiệp e-learning như Adobe Captivate hay Articulate. Không quan trọng bạn là doanh nghiệp nhỏ hay lớn, người dùng cá nhân hay doanh nghiệp, ActivePresenter chính là lựa chọn hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Với chi phí bản quền phần mềm trọn đời $399 ~9 triệu VND cho doanh nghiệp và $199 ~4.5 triệu cho người dùng là giáo viên, học sinh hay các trường đại học, ActivePresenter hiện là phần mềm rẻ nhất giới nếu so sánh nó với các phần mềm có tính năng tương đồng như Adobe Presenter, iSpring Suite hay Adobe Captivate, những phần mềm bán theo năm với mức giá dao động từ $700 đến $1300 cho mỗi năm.

Phần mềm e-learning đầy đủ tính năng từ cơ bản đến nâng cao cho nhà đào tạo

Với bất kỳ loại phần mềm nào, nếu chỉ nhìn vào mức giá bản quền phần mềm mà bạn đã cho rằng nó là phần mềm tốt nhất thì hoàn toàn là một sai lầm cực kỳ lớn. Để so sánh 2 hay nhiều phần mềm cùng loại, bạn cần xem xét cẩn thận các tính năng mà phần mềm đó mang lại, các gói hỗ trợ hay templates đi kèm có phải trả thêm phí hay không, vân vân và mây mây. Với ActivePresenter, bạn không hề phải trả thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào ngoài giá bán trọn đời nêu trên. Sau đây là những tính năng cơ bản, đặc trưng của ActivePresenter bạn nên tham khảo:

Chức năng quay video màn hình

ActivePresenter cho phép người dùng quay video màn hình với nhiều tùy chọn khác nhau như quay toàn màn hình, quay một phần màn hình, quay một ứng dụng đang chạy kèm theo âm thanh được thu từ microphone. Nó cũng cho phép quay màn hình đồng thời với Webcam, thao tác chuột của người sử dụng.v.v. Sau khi quay xong, bạn có thể chỉnh sửa video và thêm vào mô tả của mình cực kỳ đơn giản và dễ dàng. (Chức năng này hoàn toàn miễn phí, bạn không cần phải mua bản quyền để sử dụng).

ActivePresenter quay video màn hình
Công cụ quay màn hình của ActivePresenter

Chức năng biên tập video

ActivePresenter cho phép người dùng biên tập, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng cho video có sẵn trên máy tính của bạn hoặc chỉnh sửa video được quay từ màn hình máy tính với nhiều tính năng nâng cao mà không phải phần mềm làm video nào cũng có như: chế độ Zoom và Pan, chèn 2 video lên nhau, chia màn hình thành nhiều phần, xóa phông xanh, convert chữ sang âm thanh hoặc làm mờ các chi tiết đang chuyển động. Những tính năng cơ bản như cắt, ghép video, thêm tiêu đề, thêm chữ hay phụ đề cho video cũng cực kỳ dễ sử dụng trong ActivePresenter.

Giao diện chỉnh sửa video ActivePresenter
Giao diện chỉnh sửa video trong ActivePresenter

Tính năng liên quan đến e-learning

Ngoài các tính năng về quay màn hình, biên tập video kể trên, ActivePresenter còn cho phép bạn tạo tạo một khóa học e-learning từ A đến Z, hoàn toàn responsive, có thể chạy trên bất kỳ loại thiết bị và trình duyệt nào trên thị trường. Với ActivePresenter, bạn có thể  thiết kế bài giảng e-learning với nhiều templates có sẵn và giúp người học tương tác với bài giảng thông qua các loại interactivity và Quizzes. Sau cùng là xuất bản nội dung bài học ra HTML5 theo chuẩn SCORM hoặc xAPI Tin Can.

Video Giới Thiệu ActivePresenter 7 – Phiên bản mới nhất của phần mềm e-learning này

Để tải ActivePresenter phiên bản mới nhất về máy tính của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng Windows 64 bit hoặc macOS X như cấu hình tối thiểu mà phần mềm yêu cầu. Click vào đây để đi đến trang web tải ActivePresenter về máy.

Lời kết

Để tạo ra một bài giảng e-learning chuyên nghiệp, thu hút người học, bạn sẽ cần tốn cực kỳ nhiều thời gian vào xử lý hình ảnh, video, bố trí nội dung, tương tác với người học cũng như xây dựng các câu hỏi để kiểm tra kiến thức học viên. Sự sáng tạo của bạn mới là yếu tố quan trọng nhất đến sự thành công của bài giảng chứ không phải cứ mua được phần mềm là chắc chắn sẽ thành công. Tuy nhiên, nếu chọn được phần mềm phù hợp, nó sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình làm việc.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến phần mềm này, hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email tại phần liên lạc bạn nhé.

Trân trọng!

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: