Đánh Giá 3 Phần Mềm Đào Tạo Và Đánh Giá Nhân Viên Tốt Nhất 2018

Tổng hợp 3 phần mềm đào tạo nhân viên chuyên nghiệp, dễ sử dụng và chi phí thấp giành cho doanh nghiệp. Đây là các phần mềm giúp bạn tạo khóa học, video giới thiệu về công ty, video mô tả sản phẩm, dịch vụ và quy trình làm việc của công ty giúp cho nhân viên mới nắm bắt thông tin, học hỏi quy trình làm việc của công ty bạn hiệu quả nhất. 

Tạo nội dung đào tạo bằng ActivePresenter dưới dạng PowerPoint Slides
Tạo nội dung đào tạo bằng ActivePresenter dưới dạng PowerPoint Slides

Đạo tạo nhân viên là một trong những vấn đề sống còn đối với một doanh nghiệp. Không phải ngẫu nhiên mà trên thế giới xuất hiện cực kỳ nhiều các phần mềm đào tạo và đánh giá nhân viên. Bên cạnh những tên tuổi nổi tiếng như Adobe Captivate, Articulate mà ai ai cũng từng nghe qua thì còn có một số phần mềm đạo tạo cực kỳ chuyên nghiệp, giá phải chăng mà không phải ai cũng biết như Camtasia, iSpring Suite, ActivePresenter hay Storyline vân vân. Đây là những phần mềm đào tạo ít tiếng tăm hơn hai ông lớn kể trên nhưng lại có mức giá cực kỳ tốt, đáp ứng tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” của người dùng Việt Nam.

Trong bài viết hôm nay, E-Tech Review xin chia sẻ với các bạn về một số phần mềm đào tạo và đánh giá nhân viên tốt nhất 2018 theo những gì chúng tôi tổng hợp được từ những trang review uy tín trên thế giới. Cũng cần nói thêm là phần mềm này không phải là phần mềm hoàn toàn miễn phí, đặc biệt là khi bạn muốn tạo nội dung đào tạo dù ở dạng Presentation hay dạng video, bạn đều phải xem xét bỏ tiền ra mua bản quyền sử dụng nếu không muốn “vi phạm” License term từ nhà phát triển.

Phần Mềm Đào Tạo Và Đánh Giá Nhân Viên Tốt Nhất 2018

1. ActivePresenter 7

ActivePresenter là một trong những phần mềm đạo tạo nhân viên chuyên nghiệp nhất hiện nay nếu xét đến các tính năng nó mang lại. ActivePresenter cho phép bạn tạo nội dung bằng nhiều phương thức khác nhau như tạo nội dung đào tạo theo kiểu bài thuyết trình PowerPoint, Word hay Excel hoặc định dạng video, HTML5 vân vân. Với ActivePresenter, bạn cũng có thể quay video màn hình máy tính của mình, mô tả video với nhiệu module có sẵn (được gọi là Annotations). Nếu bạn đã từng học qua PowerPoint hoặc có chút ít kinh nghiệm làm bài thuyết trình bằng PowerPoint thì tôi xin cam đoan rằng bạn có thể thành thạo sử dụng ActivePresenter trong vài nốt nhạc mà thôi.

Đi sâu vào vấn đề đào tạo nhân viên, bạn có thể tạo nội dung đào tạo thành một khóa học cụ thể với ActivePresenter. Tùy vào nội dung cần trình bày, bạn có thể chia khóa đào tạo của mình ra làm nhiều phần, nhiều bài hoặc nhiều chương khác nhau. Mỗi chương bài sẽ liên kết với nhau qua các đường links (interaction). Khi xuất bản nội dung, bạn có thể chọn HTML5 để có thể upload lên server của công ty cho nhân viên học tập và theo dõi tiến độ học tập của nhân viên dễ dàng.

Giao diện phần mềm ActivePresenter
Giao diện phần mềm ActivePresenter

Bạn có thể download và sử dụng ActivePresenter hoàn toàn miễn phí, không giới hạn bất kỳ tính năng nào cả. Tuy nhiên, khi xuất bản nội dung đào tạo, đầu ra sẽ bị watermark nếu dùng bản miễn phí. (Nếu chỉ xuất bản sang video MP4, AVI thì không bị watermark).

2. iSpring Suite

Thực ra, bản thân mình thường sử dụng ActivePresenter nên không mấy thiện cảm với phần mềm iSpring Suite cho lắm. Một phần vì giá của nó hơi cao so với những gì nó mang lại. Hơn nữa, phần mềm này không được sử dụng miễn phí như ActivePresenter mà chỉ có thể dùng thử trong vòng 14 ngày. Sau thới gian dùng thử này thì bạn không thể mở được phần mềm lên chứ đừng nói chi là thao tác bất kỳ thứ gì với dự án đang làm dở. iSpring Suite không phải là một phần mềm đóng gói, nó là một add-in có thể tích hợp với MS PowerPoint. Điều này có nghĩa là nếu muốn dùng được iSpring Suite thì bắt buộc bạn phải có PowerPoint bản quyền. Tuy nhiên, nếu so sánh với các phần mềm đào tạo khác thì iSpring lại có những lợi thế nhất định đó là: giá rẻ ($740), dễ sử dụng và hầu như đầy đủ các tính năng cần thiết cho bạn tạo nội dung đào tạo nhân viên.

Nếu bạn quan tâm đến phần mềm này, có thể tham khảo tại tại đây!

iSpring Suite
iSpring Suite

3. Articulate Storyline 3

Articulate là một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến, e-learning với sản phẩm 5 trong 1, Articulate 360. Tuy nhiên, giá license của Articulate 360 cực kỳ cao so với khả năng tài chính của các doanh nghiệp Việt Nam ($1099/ tháng). Với lĩnh vực đào tạo nhân viên thì bạn chỉ cần một trong 5 phần mềm của Articulate 360 đó là Storyline 3 là đủ ($1300/ dùng cả đời). Đây là một phần mềm tương tự như ActivePresenter và iSpring Suite kể trên và hoàn toàn phù hợp với những doanh nghiệp vừa và lớn, có nhu cầu thiết kế bài giảng giới thiệu công ty, quy trình làm việc cho nhân viên mới dưới dạng video hoặc HTML5. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tạo nội dung đào tạo thì có thể dùng các template có sẵn của Storyline 3 và các nhân vật minh họa (Character) để làm sinh động thêm bài giảng của mình, giúp nhân viên hứng thú học tập hơn. Tham khảo đánh giá Storyline 3 tại đây! 

Giao diện Storyline 3
Giao diện Storyline 3

Làm Sao Để Chọn Phần Mềm Đào Tạo Nhân Viên Phù Hợp Cho Doanh Nghiệp Mình?

Phần mềm nói chung và phần mềm đào tạo nói riêng đều yêu cầu bạn phải có những kiến thức cơ bản về máy tính để có thể sử dụng chúng. Hơn nữa, muốn sử dụng thành thạo bất kỳ một loại phần mềm nào, bạn cần phải dùng thử chúng và tự đưa ra nhân định của mình. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng để đánh giá phần mềm đào tạo nhân viên tốt hay không theo kinh nghiệm của chúng tôi:

  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng: Đa số các phần mềm phục vụ tạo nội dung đào tạo hiện nay trên thế giới đều có giao diện tương đối thân thiện, dễ dùng. Tuy nhiên, không phải cứ nghe quảng cáo là bạn chắc chắn về điều đó. Hãy tải và cài đặt phần mềm lên máy tính của mình, bắt đầu sử dụng nó để xem mình có phù hợp với nó hay không bạn nhé.
  •  Tính năng cơ bản & nâng cao: Về cơ bản, để tạo một khóa đào tạo nhân viên mới, bạn sẽ cần các tính năng cơ bản như quay video màn hình, biên tập và chỉnh sửa video, interactivity và Tracking (theo dõi) việc học tập của nhân viên bằng các loại câu hỏi, cuối cùng là khả năng xuất bản nội dung sang định dạng video hay HTML5.
  • Giá license: Với phần mềm đào tạo, giá phần mềm không phải là yếu tố quan trọng nhất với doanh nghiệp. Vì nếu phần mềm đó giúp bạn tạo ra một khóa học hấp dẫn, giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn thì vài triệu hay thậm chí vài chục triệu đầu tư ban đầu vẫn rất đáng để bạn bỏ ra.

Lời kết

Trong phạm vi một bài viết ngắn, chúng tôi khó có thể đưa ra đầy đủ những ưu điểm và nhược điểm của tất cả các loại phần mềm đào tạo được. Mong các bạn thông cảm. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với bất kỳ loại phần mềm nào kể trên và có thắc mắc về tính năng kỹ thuật, ưu điểm, nhược điểm chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

E-Techreview không những là chuyên trang đánh giá về phần mềm, chúng tôi còn hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu khởi tạo nội dung đào tạo cho nhân viên mới trên những nền tảng hiện đại nhất thế giới hiện nay. Bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng!

(Nguồn tham khảo: Elearning Supporter)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: