Tổng hợp 3 phần mềm biên tập video miễn phí tốt nhất 2018

Phần mềm biên tập và chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2018. Tổng hợp 3 phần mềm chỉnh sửa video không watermark tốt nhất bạn có thể tải và cài đặt miễn phí 2018.

Như chúng ta đã biết, việc biện tập và chỉnh sửa video rồi upload lên mạng kiếm tiền là một trong những trào lưu đang hot hiện nay. Với dân MMO chuyên nghiệp, họ chắc chắn đã có những phần mềm biên tập video chuyên nghiệp để sử dụng. Vậy nếu như bạn là người mới trong lĩnh vực này, bạn có sẵn sàng đầu tư vài chục USD hay vài trăm USD để sở hữu một phần mềm chuyên nghiệp không? Phần lớn chúng ta sẽ trả lời “không”. Vì sao ư? Vì có rất nhiều phần mềm biên tập video miễn phí, có thể đáp ứng được công việc các bạn có thể sử dụng mà không tốn một xu nào cả.

Theo elearningsupporter, đây là những phần mềm biên tập video miễn phí, không chèn watermark tốt nhất năm 2018 giành cho người dùng Windows và Mac. Bài tổng hợp gốc tại đây: Best free video editing software 2019. Để tiện cho việc tìm hiểu và cài đặt các phần mềm này, các bạn có thể tham khảo trực tiếp bài viết trên elearningsupporter hoặc tải và cài đặt từ topic này cũng được.

Tổng hợp 3 phần mềm biên tập video miễn phí tốt nhất 2018

1. ActivePresenter 7

Đứng đầu trong danh sách này là phần mềm ActivePresenter 7, một trong những phần mềm nổi tiếng nhất, nhì thế giới trong lĩnh vực tạo video hướng dẫn sử dụng, video mô tả sản phẩm hoặc software simulation. Nó đáp ứng mọi nhu cầu biên tập và chỉnh sửa video để upload lên YouTube kiếm tiền như: bao gồm chức năng quay video màn hình full HD, quay webcam, chỉnh sửa video từ đơn giản đến nâng cao, thêm text, tiêu đề, chèn logo, chỉnh sửa ảnh, xóa phông xanh vân vân. Quan trọng hơn cả là nó miễn phí cho mục đích phi thương mại. Các bạn có thể tải và cài đặt phần mềm này cho Windows và Mac trong vài phút nhé.

Video giới thiệu về ActivePresenter 7

2. VSDC – Miễn phí cho Windows

VSDC là phần mềm biên tập video hoàn toàn miễn phí giành cho người dùng Windows. Đây là phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video đến 4K với đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao như cắt, xén, trộn video, chèn text, title, chroma key vân vân và mây mây. Điểm ưu việt của VSDC so với các phần mềm miễn phí khác là nó hoạt động cực kỳ ổn định, không giới hạn đầu ra như các phần mềm bên dưới. Bạn hoàn toàn có thể dùng VSDC để tạo một video hướng dẫn sử dụng hoàn chỉnh kèm theo nhiều hiệu ứng có sẵn trong thời gian nhanh nhất.

Video giới thiệu VSDC

3. Lightworks 14

Lightworks là một trong những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực biên tập phim của Hollywood với phần mềm Lightworks Pro đã được cả thế giới công nhận trong những năm qua. Việc cho ra đời Lightworks 14, phần mềm chỉnh sửa video miễn phí đã mang lại cho chúng ta cơ hội trải nghiệm sản phẩm biên tập video đình đám này. Tuy nhiên, việc giới hạn chất lượng video đầu ra ở 720p khiến nó không được đánh giá cao như ActivePresenter hay VSDC nếu xét về hai chữ “miễn phí”. Tuy nhiên, Lightworks vẫn hấp dẫn hơn rất nhiều so với các phần mềm có chèn watermark như Filmora hay MOVAVI bạn có thể tìm thấy trên thị trường.

Video giới thiệu chức năng của Lightworks 14 cho người dùng mới 

Trên đây là 3 phần mềm biên tập và chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trong năm 2018 mà bạn nên sử dụng theo đánh giá của chúng tôi. Nếu bạn đang sở hữu một phần mềm miễn phí, hoạt động ổn định hơn các phần mềm kể trên, xin vui lòng chia sẻ với chúng tôi trong mục bình luận bên dưới bài viết này.

Trong trường hợp bạn có khả năng tài chính và muốn gắn bó với công việc làm video trong tương lai, bạn có thể tham khảo một số phần mềm trả phí thông dụng nhất trên thị trường hiện nay như Filmora, Movavi hay AVS. Chúng có giá dao động từ $35- $50 cho một bản quyền trọn đời vời nhiều gói hiệu ứng và hỗ trợ kỹ thuật từ nhà phát hành.

Các phần mềm trả phí bạn nên cân nhắc mua bản quyền!

Nếu bạn định bắt đầu một kênh YouTube và muốn mua một phần mềm chỉnh sửa video có nhiều hiệu ứng đẹp, nhiều mẫu tiêu đề, chỉnh màu theo các template có sẵn hoặc tự chỉnh màu theo nhu cầu của mình, đơn giản, dễ sử dụng và hỗ trợ xuất bản video định dạng đến 4K thì hãy cân nhắc mua 2 phần mềm mình để bên dưới nhé.

  • Filmora Video Editor: Là phần mềm dễ sử dụng nhất trong số các loại phần mềm trả phí. Giá $49.99 trọn đời. Nó đáp ứng hầu hết các yêu cầu chỉnh sửa video từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt là phần mềm này phù hợp với cả các loại máy tính cấu hình không cao. Các bạn xem đánh giá chi tiết Filmora ở đây nhé.  Nếu bạn quyết định mua phần mềm Filmora, nhớ dùng 20% Off coupon code của mình cho nó tiết kiệm nhé. (Sau khi chiết khấu, bạn chỉ phải trả $39.99 thôi. Trong khi giá niêm yết trên website chính thức của Wondershare là $59.99 cho bản trọn đời nhé. Link đến post mã giảm giá Filmora tại đây.
  • Movavi Video Editor: Tương tự như Filmora và có giá rẻ hơn. Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu làm video marketing, upload YouTube mà bạn nên xem xét mua nếu có tiền. Phần mềm này không cho phép dùng miễn phí mà chỉ được dùng thử trong 14 ngày. Chất lượng video tương đối tốt với nhiều tính năng dễ sử dụng.

Kết luận

Như nhiều chuyên gia đã tổng hợp lại: Để tạo ra được một video hấp dẫn người xem, phần mềm chỉnh đóng một vài trò rất hữu hạn trong thành công của video đó. Tuy nhiên, nếu bạn có đầy đủ kỹ năng, có đầy đủ nguyên vật liệu để tạo ra được một video ấn tượng, tại sao không lựa chọn một phần mềm mạnh mẽ như ActivePresenter hay VSDC để hoàn thành công việc.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hay chia sẻ với bạn bè của mình nhé.

 

One thought on “Tổng hợp 3 phần mềm biên tập video miễn phí tốt nhất 2018

Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: