Điểm danh các phần mềm quay video màn hình miễn phí không giới hạn 2018

Phần mềm quay video màn hình không giới hạn thời gian quay có lẽ là công cụ phổ biến nhất cho dân làm video hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc marketing. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phần mềm hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, chỉ một số ít là cho phép quay video màn hình không giới hạn thời gian (hay độ dài video).

Nhân dịp năm 2017 sắp qua và 2018 đã cận kề, chúng tôi xin phép điểm danh lại các phần mềm quay video màn hình miễn phí không giới hạn thời gian quay để các bạn dùng thử.

 Top 5 phần mềm quay video màn hình miễn phí không giới hạn 2018

1. ActivePresenter

ActivePresenter vẫn là một trong những phần mềm quay video màn hình miễn phí tốt nhất hiện nay. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, an toàn khi tải và cài đặt. Hoạt động tốt trên Windows và Mac. Thực sự không ngoa khi đánh giá ActivePresenter là phần mềm miễn phí tốt nhất hiện nay trong lĩnh vực quay màn hình và tạo video hướng dẫn sử dụng. Nó không chỉ cung cấp đầy đủ các công cụ quay màn hình cần thiết mà còn cho phép người dùng chỉnh sửa video, hình ảnh sau khi quay một cách dễ dàng. Việc chèn thêm text, callouts, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh cực kỳ chuyên nghiệp. Để có cái nhìn toàn diện về phần mềm này, các bạn có thể đọc review chi tiết tại đây!

Cần chú ý là nếu các bạn muốn tìm phần mềm quay game thì không nên sử dụng ActivePresenter nhé. Vì nó không được tối ưu cho quay game mà chỉ chuyên dùng cho quay màn hình, chụp ảnh màn hình, tạo video hướng dẫn sử dụng hoặc demo sản phẩm. Muốn quay game, hay chọn phần mềm miễn phí tiếp theo – OBS Studio.

Giao diện phần mềm ActivePresenter
Phần mềm quay video màn hình ActivePresenter

2. OBS Studio

OBS Studio là một phần mềm quay video màn hình miễn phí, open source, khó sử dụng nhưng nhiều tính năng. Là một phần mềm quay video màn hình không watermark được phát triển bởi cộng động open source đông đảo, liên tục cập nhật tính năng mới. OBS Studio đang ngày càng hoàn thiện, có thể cạnh tranh sòng phẳng với các phần mềm quay màn hình chuyên nghiệp tốt nhất trên thế giới hiện nay. Để sử dụng thành thạo OBS, có lẽ các bạn cần tham khảo một vài video hướng dẫn sử dụng trên YouTube để khỏi bỡ ngỡ nhé. >>Tìm hiểu thêm về phần mềm này tại đây!

OBS Studio
Phần mềm quay màn hình OBS Studio

3. Apowersoft

Apowersoft là một phần mềm quay video màn hình miễn phí, online. Bạn có thể sử dụng mà không cần tải về và cài đặt trên máy. Mỗi khi muốn quay màn hình, bạn chỉ cần truy cập vào trang web của Apowersoft và cài đặt một file nhỏ gọi là Apowersoft launcher khoảng 2MB để bắt đầu sử dụng. Apowersoft cho phép quay video full hd, quay full màn hình hoặc tùy chọn. Quay webcam và thêm mô tả trực tiếp trong khi quay là một điểm ưu việt của Apowersoft. Sau khi quay màn hình, bạn sẽ có một số options là tiếp tục chỉnh sửa video hay upload trực tiếp lên các kênh chia sẻ online như YouTube, Vimeo, Drop box hay Google Drive. >>Tìm hiểu thêm về phần mềm online này tại đây!

apowersoft-recording-settings

Kết luận

Mặc dù vẫn còn nhiều phần mềm miễn phí khác bạn có thể sử dụng như Icecream, Bandicam, Screencast O Matic, Movavi ..vân vân và mây mây. Tuy nhiên, dưới góc độ so sánh tính năng và hiệu suất làm việc, chúng tôi chỉ lọc ra cho bạn 3 phần mềm tốt nhất cho năm 2018 như trên.

Chúc các bạn tìm được phần mềm như ý. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận được cập nhật mới nhất về các loại phần mềm tốt nhất nhé.

Trân trọng!

Bài viết tham khảo trang đánh giá phần mềm uy tín elearningsuppoter.

One thought on “Điểm danh các phần mềm quay video màn hình miễn phí không giới hạn 2018

Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: