Giới thiệu các phần mềm quay video màn hình nhẹ cho Windows và Mac

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quay video màn hình cho Windows hay Mac, hãy thử trải nghiệm các phần mềm dưới đây nhé. Chúng hoàn toàn miễn phí và cực kỳ chuyên nghiệp.

Quay video màn hình máy tính là một công việc mà hầu hết các YouTubers đều phải làm mỗi khi muốn tạo video hướng dẫn sử dụng một sản phẩm nào đó. Việc quay video màn hình không quá phức tạp, miễn là bạn chọn cho lình một phần mềm quay video màn hình phù hợp. Trên thế giới hiện nay có một số phần mềm quay video màn hình miễn phí, phổ biến mà rất nhiều người dùng Windows và Mac tin tưởng sử dụng như ActivePresenter, Bandicam hay OBS. Trong bài viết này, tôi xin gợi ý một số phần mềm quay video màn hình tốt để các bạn dùng mà không phải trả bất ký một đồng nào. Hy vọng nó giúp ích cho các bạn trong việc tạo video kiếm tiền từ YouTube hay phục vụ cho công việc hàng ngày

1. ActivePresenter – Phần mềm quay video màn hình miễn phí tốt nhất để tạo video tutorial và video mô tả sản phẩm

Đây là phần mềm cho phép các bạn quay video chất lượng full HD, quay webcam kèm audio từ microphone. Nó cũng cho phép chụp ảnh màn hình, thêm chú thích vào video và hình ảnh sau đó xuất bản ra các định dạng khác nhau để upload lên YouTube hoặc lưu trữ vào máy tính của mình. Nếu như nhu cầu của bạn là tạo video cho YouTube thì ActivePresenter là tất cả những gì bạn cần để hoàn thành công việc.

activepresenter-7-interface

2. OBS Studio – Phần mềm quay video màn hình miễn phí, open source cho Windows, Mac và Linux

OBS Studio là một phần mềm open source mới xuất hiện trên thị trường vài năm trở lại đây và đang ngày càng được ưa chuộng do sự phát triển nhanh chóng của nó. Với OBS, bạn có thể quay video màn hình chất lượng Full hd, chèn logo hay watermark của mình vào video rồi phát trực tiếp lên YouTube. OBS Studio là một trong những lựa chọn miễn phí tốt nhất với các game thủ khi họ cần quay lại thao tác màn hình và chia sẻ lên diễn đàn.

OBS Studio
Phần mềm quay màn hình OBS Studio

3. Apowersoft – Phần mềm quay video màn hình miễn phí không cần cài đặt

Apowersoft có hai phiên bản cho người dùng và phiên bản miễn phí là phần mềm online. Bạn không cần phải tải và cài đặt phần mềm như ActivePresenter và OBS mà vẫn có thể sử dụng đầy đủ các chứng năng quay video màn hình chất lượng cao, quay webcam và thu audio. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn mình có kết nối internet thì mới có thể sử dụng được. Với Apowersoft, bạn có thể quay bao lâu tùy thích và không hệ bị chèn watermark như các phần mềm khác.

apowersoft free online screen recorder

4. Screencast O Matic – Phần mềm quay video màn hình miễn phí với công cụ vẽ online

Cũng giống như Apowersoft, Screencast O Matic cho phép quay video màn hình không kèm watermark với webcam. Đây là phần mềm nhẹ, dễ sử dụng. Tuy nhiên, nó có một hạn chế là chỉ quay được chất lượng video 720p thôi nhé.

Phần mềm quay video màn hình Screencast O Matic
Giao diện quay màn hình Screencast O Matic

Kết luận

Nếu chỉ quay màn hình, các phần mềm trên là quá đủ cho các bạn sử dụng rồi. Nếu muốn có các chức năng nâng cao thì hãy tìm kiếm các phần mềm trả phí nhé.

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: