Bài giảng điện tử – Xu hướng mới trong đào tạo hiện nay

Bài giảng điện tử là gì?

Bài giảng điện tử được giảng viên tạo ra nhờ dùng thiết bị ghi âm, ghi hình có sự giúp đỡ của phần mềm chuyên dùng, như ActivePresenter, Captivate, Articulate, Camtasia. Mỗi bài giảng thường có âm thanh lời giảng, hình ảnh, video, được sắp xếp theo logic giúp người học thu được những kĩ năng, kiến thức nhất định. Người học tự định thời gian học và nơi ngồi học, chỉ cần có kết nối Internet bằng máy tính hay bằng điện thoại thông minh. (theo wikipedia).

Vậy thực chất, bài giảng điện tử chính là các video hướng dẫn, các video thuyết trình nhằm mục đích truyền tải nội dung của giáo viên, giảng viên, người hướng dẫn hay thậm chí là một nhân viên kinh doanh cần trình chiếu, hướng dẫn sử dụng một sản phẩm.

Muốn tạo ra bài giảng điện tử cần phải có phần mềm chuyên nghiệp

Để tạo ra được một bài giảng điện tử, người dạy cần một phần mềm tạo bài giảng điện tử chuyên nghiệp, tiện dụng và đặc biệt phải phù hợp với chi phí giáo viên, sinh viên Việt Nam có thể bỏ ra phục vụ công việc. Nếu quay trở lại những năm 2000, việc bỏ ra vài chục đến vài trăm đô la Mỹ cho một phần mềm máy tính thực sự là một hành động xa xỉ đối với phần lớn mọi người.

Tuy nhiên, do sự phát triển của công nghệ thông tin ngày càng sâu rộng và sự hoành hành ngày càng nguy hiểm của các loại virus, trojan có thể gây nguy hại đến máy tính khi người dùng sử dụng các phần mềm Crack thì quyết định mua 1 phần mềm bản quyền, chi phí hợp lý được rất nhiều người dùng cân nhắc.

Xu hướng đào tạo trực tuyến đang càng ngày phổ biến trong những năm gần đây

Có thể nói, cái thời mà sự học là cả một quá trình cực khổ từ việc hàng ngày cắp sách đạp xa hàng chục km đến trường, nghe đi nghe lại những bài giảng toàn chữ là chữ được soạn sẵn đã dần dần không còn nữa mà thay vào đó, chúng ta chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính với vài thao tác tìm kiếm là đã có thể tham gia một khóa học trực tuyến thực sự bổ ích với lượng thông tin khổng lồ internet mang lại. Nói vậy cũng không phải khuyến khích học sinh, sinh viên chỉ việc ngồi ở nhà mà không phải đến trường hàng ngày mà ngoài thời gian học ở trường, mà hãy khuyến khích họ học tập một cách sáng tạo, tiếp cận với công nghệ giáo dục tiên tiến trên thế giới hiện nay – Học trực tuyến.

ActivePresenter – Phần mềm tạo bài giảng điện tử số 1 thế giới hiện nay cho sinh viên, giáo viên và nhà đào tạo.

Có thể nói, ActivePresenter là một trong những phần mềm tạo bài giảng điện tử hàng đầu thế giới hiện nay. Với đầy đủ các tính năng như quay màn hình chỉnh sửa video, tạo câu hỏi trắc nghiệm, hiệu ứng động trong video thực sự phù hợp với nhu cầu tạo bài giảng điện tử của người dùng.

Bên cạnh đó, giao diện và cách sử dụng phần mềm tương tự như Power point nên cho dù bạn là một người ít kiến thức về công nghệ cũng có thể học được tương đối dễ dàng. Giao diện như hình.

activepresenter-elearning

Ở bài đăng kỳ trước, chúng tôi đã viết về các tính năng ưu việt của Activepresenter so với các phần mềm khác, các bạn có thể tìm hiểu tại đây.

ActivePresenter có thể được cài đặt và sử dụng trên các hệ điều hành thông dụng như Windows XP, Vista, Windows 7, 8, 10 và trên các máy tính MAC. Vì là phần mềm tương đối nhẹ nên không yêu cầu quá cao về chip và ram nên các bạn có thể tải về, cài đặc lên máy mà không lo ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy tính.

Một vài video ví dụ về ActivePresenter

Làm thế nào để mua được phần mềm ActivePresenter?

Cách 1: Truy cập vào website https://atomisystems.com vào Pricing và chọn phiên bản thích hợp để mua. (Phần tải về và cài đặt không đòi hỏi phải mua nên các bạn có thể tải về xem giao diện phần mềm thoải mái).

One thought on “Bài giảng điện tử – Xu hướng mới trong đào tạo hiện nay

Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: