Làm Video Kiếm Tiền Từ YouTube Bắt Đầu Như Thế Nào?

Bạn đang có ý định lập một kênh YouTube để kiếm tiền online như bao người đang làm? Và bạn đang phân vân chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy bắt đầu từ bài viết này, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tiết kiệm được vô số thời gian và công sức đấy. Cùng đi vào chi tiết nhé!

Làm video YouTube kiếm tiền
Kênh YouTube của tôi – Mới bị Block Xong!

Kiếm Tiền Từ YouTube Có Khả Thi Không?

Một câu hỏi mà rất nhiều người mới vào nghề, hay còn gọi là beginners thường hay băn khoăn đó là: Việc kiếm tiền từ YouTube có khả thi hay không? Có đáng để mình bỏ công sức ra “cày” hay không? Mình trả lời luôn “Khả thi các bạn ạ!”. Riêng vấn đề “đáng hay không đáng”, các bạn nên cân nhắc công việc hiện tại và khả năng tài chính của mình để biết được nó có đáng hay không nhé. Công việc thì chả ai giống ai. Thời gian cũng có sự khác biệt giữa những bác vô công rồi nghề và các anh chị nhân viên văn phòng chăm chỉ.  Chả ai giống ai mà phán cho chuẩn được.

Ví dụ như hiện tại mình đang kinh doanh sản phẩm cầu trục, thời gian tương đối nhàn rỗi nên tranh thủ làm thêm vài kênh YouTube kiếm tiền xem nó thế nào. Và kết quả thì các bác nhìn cái ảnh minh họa là biết rồi đó. Kênh của mình đã lập được tầm 2 năm, số lượng người subscribe “đông khủng khiếp”, tận 85 người các bác ạ. Nói chung là kênh này thất bại! Kiếm tiền ư? Chắc vài năm nữa mới đủ điều kiện kiếm tiền (1000 subscribers là điều kiện tối thiểu các bác nhé).

Cũng may là mình vẫn đang kinh doanh các sản phẩm khác. Không thì đói há mồm nếu trông chờ vào việc kiếm tiền YouTube.

Nghe đến đây, nhiều bác sẽ quyết định luôn “nghỉ làm video kiếm tiền từ YouTube” cho nó lành! Phải đó, nghỉ cho khỏe các bạn ạ!

Còn bạn nào muốn biết vì sao kênh của mình thất bại, và những kinh nghiệm mình rút ra từ việc làm video YouTube để kiếm tiền thì đọc tiếp nhé!

Một Số Lỗi Thường Gặp Khi Làm Video YouTube

1. Download/ Re-Up các video có sẵn trên YouTube

Ngay khi bắt đầu lập một kênh YouTube để kiếm tiền, mình đã nghĩ ngay đến những nội dung đang hot, được nhiều người xem trên YouTube để download về sau đó upload lên kênh của mình nhằm ăn theo trào lưu, thu hút lượt clicks vào video của mình. Đầu tiên thì lượt view cũng tăng đáng kể đấy các bạn ạ. Cơ mà sau đó thì các “thông báo vi phạm bản quyền” được gửi đến hòm mail của mình ầm ầm các bạn ạ. Sau vài lần vi phạm là YouTube nó xóa luôn kênh nó mới nhục. Mồ hôi, công sức mình bỏ ra đi download, rồi chèn logo, chèn thêm nhạc, rồi upload lên lại blah blah nó mới tốn thời gian làm sao. Kết luận là: Các bạn nào muốn phát triển kênh YouTube bằng việc đi copy video của người khác và re-up thì nên cân nhắc lại đi nhé. 

2. Cắt ghép các cờ líp bóng đá, highlights để kiếm tiền

Sau vài tháng quay cuồng với vụ bản quyền vớ vẩn trên, mình đã “phát minh” ra cách mới. Đó là đi download highlight các trận bóng đá, các bàn thắng đẹp về mà cắt nhỏ ra, chèn nhạc nền, cho thêm khung, chèn thêm hình ảnh, chỉnh sửa màu sắc của video rồi upload lên YouTube nhằm kiếm views từ những fan cuồng bóng đá. Với kiểu này, mình chắc chắn các thuật toán của YouTube sẽ không thể nào sờ tới video của mình được. Mà fan bóng đá thì nhiều vô kể, ngồi đợi tiền rơi vào túi thôi nhỉ!!

Đời nó không như là mơ các bác ạ!

Các thuật toán của YouTube không phát hiện ra các video của mình vi phạm bản quyền nhưng TSB mấy cái bọn La liga với Serie A nó lại có một đội chim lợn chuyên đi report bản quyền mới ác. Cứ mỗi lần mình upload video lên là chúng nó lại xúm vào kiện với cáo. Kết luận là: Làm video bóng đá nó cũng như chỉ mành treo chuông thôi các bạn nhé! Chớ có dại!

3. Làm Video Từ Các Clip Quảng Cáo Của Nhà Sản Xuất có ổn không?

Nói chung, vấn đề đau đầu nhất khi làm video YouTube kiếm tiền đó là bị kiện cáo vấn đề bản quyền. Không phải từ thuật toán của YouTube thì từ những các nhân hay tổ chức sở hữu video đó. Cơ mà mình đã nghĩ ra cách mới, làm video tổng hợp từ các video quảng cáo, video giới thiệu sản phẩm của các hãng. Chỉ việc download về, ghép chúng với nhau, chèn vài các title bắt mắt là xong ngay.

Khà khà, quả này tiền về như nước ngay!!! -> Đời không như là mơ tập 2 (hay 3) ý nhỉ.

Các video dạng này thường thì có lượt views, ít bị kiện bản quyền vì có thể nhà sản xuất họ đánh giá là “mình đang làm quảng cáo thay cho họ”. Ấy vậy mà cũng có cơ số bọn nhà sản xuất nó đâm đơn kiện mình nó mới a kay. Bọn dở hơi! Kết luận: Các bạn có thể thử làm video kiểu này, nhưng rủi ro nó cũng cao gần như 2 kiểu trên nhé.

Vậy thì làm video YouTube kiếm tiền kiểu gì bây giờ? Dưới đây là một số Ý Tưởng Làm Video Kiếm Tiền Từ YouTube Cho Người Mới Bắt Đầu – (Chưa Chắc Thành Công đâu nhé)

Như tôi đã đề cập ở trên, làm video kiếm tiền từ YouTube rất dễ mất công toi do chế độ kiểm soát bản quyền chặt chẽ của YouTube và người sở hữu nội dung. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều kiểu video bạn có thể làm mà không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề bản quyền mà lại có thể kiểm được nhiều view – đồng nghĩa với kiếm được tiền. Theo tôi thì đây là một số ý tưởng khả thi cho người mới.

1. Làm video hướng dẫn sử dụng phần mềm

Để làm được kiểu video này, bạn chỉ cần có máy tính, có kiến thức sử dụng phần mềm và một phần mềm quay video màn hình có chức năng chỉnh sửa video như ActivePresenter hay Camtasia là có thể bắt đầu xây dựng kênh YouTube của mình rồi. Khi quay video màn hình, bạn không cần phải quan tâm nhiều đến vấn đề kiện cáo. Do nó là video do bạn tạo ra, nội dung chính chủ. Chỉ có một lưu ý nhỏ là khi các bạn chèn nhạc nền thì nên lấy các bản nhạc trên thư viện chính thức của YouTube chứ đừng download sử dụng các bản nhạc trôi nổi trên thị trường.

2. Tự quay video về cuộc sống hàng ngày bằng camera hay điện thoại di động

Nếu bạn không phải là chuyên gia về lĩnh vực nào đó, bạn có thể tạo nội dung video bằng cách quay lại các hoạt động hàng ngày, chia sẻ những ý kiến cá nhân của mình để phát triển kênh YouTube của bạn. Đây là một ý tưởng hoàn toàn khả thi vì người xem YouTube thường rất quan tâm đến những vấn đề xảy ra xung quanh họ. Nếu bạn có thể xuất bản video hàng ngày là tốt nhất. Còn không thì cứ một tuần 2 -3 cái video là ổn.

3. Làm video đánh giá đồ chơi trẻ em

Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam đã xuất hiện nhiều kênh YouTube thành công với kiểu video đánh giá đồ chơi cho trẻ em. Bạn cũng có thể thử làm. Vì trẻ em thường không quan tâm lắm đến nội dung video, chúng chỉ cần xem, xem…và xem mà thôi.

4. Làm video đánh giá về các sản phẩm kỹ thuật số (máy ảnh, đồ chơi thông minh..vân vân).

Loại video này đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm về các sản phẩm này. Nếu bạn chưa biết thì có thể học trên mạng, tìm hiểu về một loại sản phẩm nào đó trước khi tiến hành làm. Việc học thêm một sản phẩm sẽ tốn không quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, để có thể làm video hướng dẫn, đánh giá, bạn cần trải nghiệm sản phẩm một cách kỹ càng, kết hợp với khả năng đánh giá, phân tích của cá nhân bạn thì video làm ra sẽ hay hơn và chuyên nghiệp hơn.

5. Quay vlog hàng ngày

Nếu bạn không giỏi về bất kỳ một lĩnh vực nào, bạn vẫn có thể tạo video bằng cách quay lại hoạt động hàng ngày của mình, quay clip về cuộc sống xung quanh mình chẳng hạn. Nhiều khi, người xem cũng chỉ để thỏa mãn trí tò mò và để giải trí mà thôi.

6. Làm video tin tức, nêu quan điểm

Với kiểu video này, bạn sẽ phải lọc tin hàng ngày và biên tập lại sao cho hấp dẫn người xem, đồng thời đưa các quan điểm cá nhân của mình vào video thì mới hấp dẫn được nhiều người hơn.

Nhìn chung còn nhiều ý tưởng làm video cho YouTube, mình chỉ đề cập một số ý tưởng dễ làm và có khả năng thành công cao trên đây thôi nhé.

(Bài viết đến đây đã hơi bị dài rồi, nên mình sẽ viết tiếp phần 2 và phần 3 trong các post tiếp theo để các bạn tiện theo dõi. Link đến bài viết mới sẽ xuất hiện ở dưới:

  • Hướng dẫn lập một kênh YouTube từ A đến Z cho người mới bắt đầu.
  • Kênh YouTube của bạn bị khóa thì bạn nên làm gì?

Nếu các bạn có gì thắc mắc, cần thảo luận, có thể comment bên dưới bài viết này nhé.

Chúc một ngày tốt lành!

 

 

 

 

 

 

5 thoughts on “Làm Video Kiếm Tiền Từ YouTube Bắt Đầu Như Thế Nào?

Add yours

      1. Muốn kiếm ăn trên Ytb cũng khoai lắm chứ đùa. Tìm GG thì toàn những bài na ná nhau, bài bác viết gần gũi dễ đọc. Tiếc là em ko có tài lẻ gì đặc biệt để show cho thiên hạ xem cả 😓

        Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: